ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
10 ขั้นตอนอาชีพเสริมจากการเขียน eBookขาย 2020
โพสโดย
articleheros
อาชีพเสริมกระแสการเขียน E-book ในประเทศไทยเริ่มครึกโครมขึ้นเรื่อยช่วงหลังมีคนเริ่มใช้แนวทางหารายได้ด้วยการเขียน E-book ขายเยอะขึ้น อีกทั้ง E-book แนว How-to หรือเคล็ดลับขั้นตอนการต่างๆซึ่งนับว่าเป็นรายได้แบบ Passive Income ยอดนิยม โดยยิ่งไปกว่านั้น E-book ที่อยู่ในหมวด Internet Marketing ซึ่งบรรดานักประพันธ์ทั้งหลายแหล่ ต่างผลิตออกมาขายอย่างครึกครื้น
แม้คนไหนกันที่กำลังมองหารายได้เสริมอยู่ การเขียน E-book ก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ชี้แนะ แม้กระนั้นจะมีขั้นตอนและก็การทำยังไง วันนี้พวกเราจะพามามองกัน
.
1. เขียน E-book ขาย จำต้องต้องใจผู้อ่าน
เมื่อมนุษย์เราเริ่มอ่าน E-book นอกเหนือจากที่จะเสพรายละเอียดที่คุณเขียนแล้ว พวกเขายังเสพความบันเทิงใจอีกด้วย เปรียบหนังสือที่เป็นวิชาการเกินความจำเป็น บอกนักอ่านแบบตรงๆผู้อ่านก็จะเบื่อ ไม่ต้องการจับหนังสือเล่มนั้นมาอ่าน โดยเหตุนั้น ถ้าหากจะเขียน E-book ขาย จะต้องมีกระบวนการเขียนที่ให้คนอ่านรู้เรื่องสนุกสนานไปด้วย ซึ่งเคล็ดลับนี้จำต้องฝึกซ้อมและก็อ่านหนังสือมากมายๆก็จะสามารถช่วยทำให้งานไม่แข็งทื่อกระทั่งเกินความจำเป็น
.
2. เลือกเขียนแนว HOW TO
ต่อจากข้อที่แล้ว แม้ต้องการให้รายละเอียดและก็ E-book น่าดึงดูด ควรจะเขียนเป็นแถว HOW TO เช่น 108 เทคนิคเรียนให้ได้ A , 50 แนวทางปราบโรคหม่นหมอง , เคล็ดลับ(ไม่)ลับ สู่การเป็นผู้เขียนบทความออนไลน์มือโปร, 108 แนวทาง มั่งคั่งด้วยหุ้น ฯลฯ เนื่องด้วยหัวข้อพวกนี้จะเริ่มเขียนและก็เห็นภาพกว้างๆของรายละเอียดได้ง่าย เหมาะกับมือใหม่ที่กำลังมองหาแนวทางหารายได้ด้วยการเขียน E-book ขาย
.
3. Concept ที่แน่ชัด
งานประพันธ์จะต้องมีเอกภาพไปตลอดทั้งเล่ม เมื่อคนอ่านอ่านจบ ควรได้สิ่งที่นักเขียนอยากได้สื่อกลับไป ด้วยเหตุดังกล่าว คนเขียนจะต้องมี Concept ที่แจ่มแจ้งว่าจะเขียนเรื่องอะไร กลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ใดกัน ใช้สำเนียงภาษาแบบไหน รวมทั้งควรจะเขียนให้เกี่ยวข้องกันไปจนกระทั่งจบไม่กระโดดไปกระโดดมา ซึ่งผู้ที่จะเขียน E-book ขาย ควรจะคิดถึงข้อนี้เป็นพิเศษด้วยเหตุว่าจะช่วยทำให้รู้จักกลุ่มเป้าหมายของตัวเองได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น
.
4. บทความควรจะอยู่ที่ 500 – 1,000 คำ / บท
E-book แนว HOW TO จะประกอบไปด้วยหลายบทรวมกัน ซึ่งแต่ละบท ต้องมีราวๆ 500 – 1,000 คำต่อ 1 บทเป็นอย่างต่ำ โดยใช้ Front Cordia new ขนาด 14 – 16 ซึ่งเป็นขนาดที่มีความงาม สมควรแล้วก็น่าอ่านที่สุดเมื่ออยู่ใน E-book
.
5. ต้นแบบการเขียนอีกทั้ง 3 จำพวก
เป็น การเขียน E-book จากประสบการณ์ตัวเอง ได้แก่ พวกเราช่ำชองเรื่องหุ้น กองทุน ก็เขียนชี้แนะ ให้ความรู้ความเข้าใจ การตักเตือนต่างๆหรือใครกันแน่ที่ถนัดเรื่องท่องเที่ยวทดลองนำประสบการณ์รวมทั้งรูปภาพงามๆมาเขียนลง E-book ก็ได้ ถัดมาเป็น ว่าจ้างคนเขียนมือโปร เป็นแนวทางที่สบายที่สุด เหมาะสมกับผู้ที่มีเวลาน้อย แม้กระนั้นต้องการมี E-book สักเล่มเป็นของตัวเอง โดยราคาอยู่ที่หลักพันถึงหลักหมื่น ในที่สุดเป็น การว่าจ้าง Ghost Writer คล้ายกับการว่าจ้างผู้เขียน แต่ว่าจะได้ผู้ที่ชำนิชำนาญงานเขียนเยอะขึ้น ซึ่งก็จำต้องแลกเปลี่ยนมาพร้อมกับค่าแรงที่สูงขึ้นเช่นเดียวกัน โดยราคาอยู่ที่หลักหลายหมื่นถึงหลักแสน
.
6. การรวมเล่มรวมทั้งตั้งค่าหน้ากระดาษ
เมื่อเขียนเป็นหมวดๆหรือแบ่งเป็นบทๆเสร็จแล้ว ก็มาสู่กระบวนการรวมเล่ม เพื่อตรวจเช็คเนื้อหาอีกที ว่า E-book ของพวกเราจะมีทั้งสิ้นกี่หน้า ก่อนที่จะตั้งค่าหน้ากระดาษ ซึ่งแต่ละเว็บที่ให้ลง E-book ขายจะมีเงื่อนไขที่นานับประการ แม้กระนั้นโดยปกติควรต้องใช้ไฟล์ PDF รวมทั้งตั้งค่าหน้ากระดาษเป็น A5 หัวข้อ ใหญ่ใช้ Front Cordia New ขนาด 22 แล้วก็หัวข่อย่อยรอง (H2) ใช้ Front Cordia New ขนาด 18 รายละเอียดใช้ Front Cordia New ขนาด 14 – 16
.
7. เลือกรูปภาพประกอบแล้วก็ปก
การเลือกรูปภาพประกอบกิจการเขียน E-book มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่ารูปภาพจะเป็นตัวระบุเรื่องของความน่าไว้วางใจ ด้วยเหตุนี้ ต้องระมัดระวังเรื่องของลิขสิทธิ์ โดยมีเว็บที่ชี้แนะเป็น Shutterstock.com, istockphoto.com, 123rf.com ชี้แนะว่าควรที่จะเลือกซื้อภาพที่นำมาจาก shutterstock เนื่องจากว่ามีภาพให้เลือกเยอะๆ สีสันสวยสดงดงาม แต่ว่าถ้าหากผู้ใดกันแน่ปรารถนารูปภาพที่ไม่มีใครเหมือน การเลือกที่ istockphoto ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ส่วนการออกแบบปก สามารถว่าจ้างกราฟิกดีไซน์ได้ โดยค่าแรงงานอยู่ที่ 1,200 – 3,000 บาทต่อ 1 ผลงาน
.
8. การกำหนดราคา
ราคา E-book ที่สมควร น่าจะเป็น E-book ที่ราคาแพง 100-290 บาท/เล่ม โดยมีความดกของหนังสือ E-book อยู่ที่ 100 - 200 หน้า A5 นอกจากนั้น ถ้าเกิดคนที่พอใจ ยังคลุมเคลือว่า E-book เล่มนี้จะเป็นประโยชน์ไหม พวกเราสามารถสร้างฐานะอย่าง E-book ขนาด 9 หน้า เพื่อคนที่พอใจดาวน์โหลดไปอ่านฟรีๆแนวทางแบบนี้ได้รับการศึกษาเรียนรู้มาแล้วว่าทำให้มีผู้บริโภคสูงมากขึ้นอีกด้วย
.
9. ขายที่แห่งไหน
อีกหนึ่งแนวทางหารายได้ที่ไม่รู้เรื่องมิได้ ซึ่งวิถีทางสำคัญๆยอดนิยมอีกทั้งจากคนซื้อและก็คนขาย มีดังนี้ ebooks.in.th, ookbee.com, mebmarket.com, icontentstock.com, amazon.com โดยวิถีทางยอดนิยมเยอะที่สุดเวลานี้เป็น mebmarket.com แค่เพียงสมัครเข้ามาเป็นสมาชิก เมื่อยืนจนถึงตัวตนผ่านเป็นระเบียบเรียบร้อย ก็สามารถลงมือเขียน E-book ขายได้เลย
.
10. รายได้จากการเขียน E-book
รายได้จากการเขียน แต่ละเว็บจะกำหนดไว้มากมายวิถีทาง ดังเช่นว่า การซื้อผ่านบัตรเครดิต การซื้อผ่าน Paypal การโอนผ่านบัญชีธนาคาร การซื้อผ่านแอพพลิเคชั่นของทางเว็บที่เป็นตัวกึ่งกลาง ซึ่งแต่ละหนทางก็จะถูกหักส่วนแบ่งข้างหลังแนวทางการขายนานับประการ ดังนี้ ขึ้นกับข้อจำกัดระหว่างคนขายแล้วก็ตัวกลางสำหรับเพื่อการซื้อ – ขาย (โปรดเล่าเรียนเนื้อหาในข้อนี้ละเอียด)
.
เป็นไงบ้าง สำหรับ 10 ขั้นตอน แนวทางหารายได้จาก E-book แม้กระนั้นโอกาสนี้มิได้มีความหมายว่าทุกคนจะเสร็จ แต่ว่าถ้าคุณจริงจังไม่ลดละ บอกเลยว่าคุณจะบรรลุความสำเร็จในงานนิพนธ์ E-book อย่างไม่ต้องสงสัย
โพสโดย : articleheros
IP : 223.204.248.225
โพสเมื่อวันที่ : 10 ก.พ. 2563,10:34 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: